<style>.jsVisible, .caret, .caret-down, .caret-up,.caret-left, .caret-right { display: none; } .noscript { display: block; }</style>
Cẩm nang

Cách bảo quản rượu sau khi khui

Một khi nút bần bị kéo ra khỏi chai có nghĩa là rượu đã tiếp xúc với không khí, nếu không biết cách bảo quản thì rượu rất dễ bị hỏng. Thế nhưng bảo quản như thế nào và bảo quản trong bao lâu để rượu đã khui vẫn giữ được mùi vị thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những cách giúp bảo quản rượu đã khui được tươi ngon.

Xem chi tiết

Chọn giống nho nào cho từng loại vang?

Ngoài việc thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng và khí hậu, muốn sản xuất được loại rượu vang nổi tiếng, người ta còn phải chú trọng đến việc chọn giống nho, săn sóc, chăm bón…

Xem chi tiết

Rượu vang Pháp

 Pháp có 4 khu vực sản xuất rượu vang lớn 1. ALSACE: Ở về phía Đông Bắc, giáp với Đức, tuy là nơi sản xuất Vang lâu đời nhưng không nổi tiếng mấy nên thường chỉ dùng để pha với vang Đức. Từ 1945 đến nay nhờ cải tạo giống và khống chế các chỉ tiêu từ khâu trồng trọt đến sản xuất nên hiện nay rượu vang trắng của Alsace đã nổi tiếng về phẩm chất. Sản lượng rượu vang trắng của Alsace chiếm 30% tổng sản lượng rượu vang trắng Pháp. Vang ở đây có tên gọi duy nhất là Alsace hoặc Vin d’Alsace. Pháp luật quy định phải ghi rõ giống nho, nơi sản xuất và ngày ...

Xem chi tiết